HÀNH TRÌNH THEO ĐỊA CHỈ ĐỎ

Lượt xem:

Đọc bài viết

Căn cứ vào chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019 của Liên đội trường Tiểu học Tân Thuận 2.

Thực hiện Kế hoạch chỉ đạo của HĐĐ huyện Vĩnh Thuận và Phòng Giáo dục và Đào  tạo huyện.

 Nhằm nâng cao hiệu quả công tác Giáo dục truyền thống cho đội viên, Sáng ngày 13 tháng 05 năm 2019. Liên đội trường Tiểu học Tân Thuận 2 tổ chức cho các em Đội viên, Thiếu niên đến với Địa chỉ đỏ di tích lịch sử cấp tỉnh “Khu di tích Ranh Hạt” nơi Thành lập chi bộ đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Kiên Giang.

Tại đây các em đội viên, học sinh được bác – phụ trách di tích “Ranh Hạt” thuyết minh vị trí địa lý, đặc điểm, ý nghĩa của di tích.

Ngoài ra các em còn được nghe những câu chuyện lịch sử vẻ vang về truyền thống chiến đấu anh dũng của quân và dân xã Vĩnh Thuận trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, được tham quan các hạng mục của Khu di tích. Sau đó các em đi làm vệ sinh di tích, lau nhà, quét lá cây để giúp cho các em biết giữ vệ sinh môi trường và bảo tồn di tích.

Được đến, nghe, thấy tại các di tích lịch sử tại địa phương để hiểu thêm mảnh đất mà mình sinh ra và đang sống là những điều mà các Đội viên của Liên đội trường Tiểu học Tân Thuận 2 có được trong dịp trải nghiệm hành trình tìm về địa chỉ đỏ lần này. Từ đó, các em có thêm động lực để học tập, rèn luyện tốt, có những hành động thiết thực góp phần đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa cũng như bảo tồn và phát huy các di tích lịch sử trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận.

Sau đây là một số hình ảnh của hành trình

một số hình ảnh các em chuẩn bị thấp hương nhà tưởng niệm

 Đ/c Trần Văn Hiệp – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường ghi vào sổ lưu niệm của Khu di tích

Các em học sinh đang tìm hiểu về sự ra đời và nơi thành lập Chi bộ đầu tiên của tỉnh Kiên Giang tại Khu di tích “Ranh Hạt”

Thực hiện: MVO