Tổ chức giao lưu “Vỡ sạch, chữ đẹp” cấp trường

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 02 tháng 11/2019. Trường Tiểu học Tân Thuận 2 tổ chức giao lưu “Vỡ sạch, chữ đẹp” cấp trường. Buổi giao lưu “Vỡ sạch, chữ đẹp” là một trong những hoạt động thường niên của trường Tiểu học Tân Thuận 2, thể hiện mong muốn chăm lo rèn luyện chữ viết nói riêng và duy trì những thói quen tốt cho học sinh nói chung của nhà trường. Ông cha ta đã nói “Nét chữ – nết người” và việc luyện chữ đẹp, giữ cho vở luôn sạch sẽ không chỉ mang lại lợi ích trong học tập cho các em mà còn cho cả cuộc sống. Mỗi khi luyện chữ, các em được rèn cả tính cẩn thận, sự kiên trì, tính thẩm mỹ…

Buổi giao lưu đã thu hút được sự tham gia của 60 em học sinh đại diên cho các khối lớp trong toàn trường. Điều đó cho thấy phong trào viết chữ đẹp ngày càng nhận được sự quan tâm, đầu tư từ phòng Giáo dục cho đến các trường Tiểu học; đã tạo nên sức lan tỏa cho phong trào rèn nét chữ – luyện nết người, tập tính kiên trì, cẩn thận cho các em. Mỗi khối lớp thi theo “đề bài” riêng với 2 phần: kiểu chữ đứng, nét đều và kiểu chữ nghiêng, sáng tạo.

Cuộc thi cũng là dịp để thử sức các bạn nhỏ về lòng kiên nhẫn, sự tỉ mỉ, chăm chút cho từng nét chữ, góp phần gìn giữ sự trong sáng của Tiếng Việt.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu “Vỡ sạch, chữ đẹp” cấp trường

Thực hiện: MVO