SINH HOẠT DƯỚI CỜ THEO CHUYÊN ĐỀ “NOI GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhặt được của rơi đem trả lại cho người bị mất là một nét đẹp của cuộc sống. Trong xã hội hiện nay, bên cạnh một bộ phận nhỏ học sinh có biểu hiện sa sút đạo đức, thì cũng có nhiều bạn nổi lên như một tấm gương sáng. Và với đặc thù trường TH Tân Thuận 2 có số học sinh đông, đang học tại điểm Tập Trung là hơn 300 em, thì việc các em thường xuyên đánh rơi tiền rất hay xảy ra.

Đầu năm học, trong buổi sinh hoạt dưới cờ, thầy Tổng phụ trách đã phát động phong trào thực hiện theo gương người tốt, việc tốt và qua đó trường TH Trường Tân Thuận 2 xuất hiện nhiều tấm gương người tốt, việc tốt.

Với ý nghĩa đó sáng ngày 04 tháng 11 năm 2019 Liên đội trường Tiểu học Tân Thuận 2 tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ theo chuyên đề “Noi gương người tốt, việc tốt”. Nhằm tuyên dương những em học sinh đã có những  hành động đẹp, nhặt được của rơi tìm người trả lại.

Trước đó ngày 15 tháng 10 em Lý Thị Mỹ Tiên học sin h lớp 5/5 trên đường đi học  nhặt được số tiền là 700.000đ (Bảy trăm ngàn đồng).  Sau khi nhặt được tiền em mang đến gặp thầy chủ nhiệm để nhờ thầy tìm lại người bị mất trả lại. Sau thời gian đăng và tìm kiếm thông tin thầy chủ nhiệm đã tìm đúng người bị mất để trả lại. được biết em Lý Thị Mỹ Tiên là một học sinh nghèo, gia đình rất khó khăn, cha mẹ thường xuyên đi làm thuê nhưng em không tham của rơi đây là một hành động đẹp đáng trân trọng của em Mỹ Tiên.

Tương tự như vậy là em Lê Minh Xuân học sinh lớp 5/1 cũng có cử chỉ đẹp như trên. Ngoài ra, các em học sinh khác còn thường xuyên nhặt được những số tiền nhỏ và mang lên phòng TPT đội nhờ thầy trả lại, thể hiện mình là người sống thật thà.

Nhân buổi sinh hoạt này Ban Giám hiệu Nhà trường quyết định tặng 02 giấy khen cho 02 em với hành động đẹp của mình.

Để ngày càng có nhiều những hành động tốt đẹp, lan tỏa rộng khắp xã hội. Nhà trường đề nghị Liên đội phổ biến việc làm tốt của em trong các buổi sinh hoạt dưới cờ. Đồng thời phát động phong trào thực hiện theo gương người tốt việc tốt đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường thông qua những hoạt động cụ thể, thiết thực. Qua đó, nhân rộng và biểu dương kịp thời gương người tốt việc tốt.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt dưới cờ

Thực hiện: MVO