NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11 VỚI CHỦ ĐỀ “GIA ĐÌNH – TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN THUẬN 2 KẾT NỐI YÊU THƯƠNG”

Hòa trong không khí sôi nổi của ngành giáo dục đào tạo cả nước nói chung, ngành giáo dục đào tạo huyện Vĩnh Thuận và xã Tân Thuận nói riêng, đang nô nức kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 là việc tăng cường các hoạt động Ứng dụng – Trải nghiệm – Sáng tạo. Đồng thời cũng là để tổ chức tốt các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Được sự nhất trí của Đảng ủy, chính quyền địa phương, và sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc Phụ huynh. Thầy và trò Trường Tiểu học Tân Thuận 2 phấn khởi long trọng tổ chức ngày hội trải nghiệm với chủ đề “Gia đình trường Tiểu học Tân Thuận 2 kết nối yêu thương” với rất nhiều hoạt động ý nghĩa để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Về dự và chỉ đạo ngày hội trường có:

Cô Sử Thu Nhan – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường – Trưởng ban tổ chức.

Thầy Trần Văn Hiệp – Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch Công đoàn trường.

Cùng tất cả giáo viên và học sinh toàn trường. Đặc biệt là sự góp mặt của đông đảo các bậc phụ huynh học sinh trong toàn trường cùng tham gia hoạt động trải nghiệm với học sinh trong ngày hội.

Ngày hội học qua trải nghiệm chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20- 11 của thầy trò Trường Tiểu học Tân Thuận 2 được diễn ra trong ngày 16-11-2017 gồm các hoạt động chính như:

– Trải nghiệm cắm hoa.

– Trải nghiệm làm các loại bánh; Bánh khọt, bánh canh.…

– Tham gia các trò chơi dân gian, trò chơi vận động

– Trải nghiệm tham gia chương trình “Kết nối yêu thương” các gia đình lên sân khấu thi “Hiểu ý đồng đội”

– Giao lưu văn nghệ chào mừng của các khối lớp

Rất nhiều các tiết mục văn nghệ đặc sắc của Câu lạc bộ Âm nhạc tuổi thơ nhà trường và đội văn nghệ các lớp biểu diễn chào mừng ngày hội. Đây cũng chính là món quà mà học sinh xin dâng tặng các thầy cô giáo trong ngày hội lớn 20-11.

Sau phần biểu diễn văn nghệ vô cùng sôi nổi hấp dẫn là phần hoạt động chính của ngày hội những hoạt động mà học sinh háo hức đón chờ suốt từ nhiều ngày nay. Dưới sự tổ chức của giáo viên kết hợp với sự hướng dẫn trực tiếp của các bậc phụ huynh, các em học sinh được bắt tay vào thực hành các hoạt động trải nghiệm như: cắm hoa, làm bánh khọt, bánh canh, lặt rau,… Lần đầu tiên được tự tay làm ra các sản phẩm các em vô cùng phấn khởi, hào hứng thi đua nhau cùng thực hiện, vừa làm vừa hát vang các bài hát ca ngợi về thầy cô, gia đình, trường lớp, quê hương. Đặc biệt là sự tham gia trong chương trình “Kết nối yêu thương” đón ý đồng đội của các gia đình góp phần sôi nổi, hào hứng tạo nên sự phối kết hợp giữa nhà trường – gia đình – cộng đồng trong ngày hội đã làm cho các em cảm giác được sống trong một gia đình lớn với bầu không khí sôi nổi, đoàn kết, ấm cúng. “Gia đình Trường Tiểu học Tân Thuận 2 kết nối yêu thương”.

Sau một thời gian với sự nỗ lực hết mình của các bạn học sinh và sự giúp đỡ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, các hoạt động trải nghiệm của các khối lớp đã đạt được kết quả.

Học qua trải nghiệm đã thực sự trở thành một ngày hội cho học sinh được vui chơi, được trải nghiệm những kiến thức thật lí thú về toán học, văn học, các môn TNXH, khoa học và trải nghiệm về kỹ năng áp dụng trong cuộc sống hàng ngày để học sinh thể hiện tài năng, tri thức của mình làm dày thêm hành trang tri thức cho các em bước vào đời.

Sau đây là một hình ảnh trong ngày hội trải nghiệm

Hình ảnh trải nghiệm cắm hoa

Hình ảnh trải nghiệm các trò chơi dân gian và trò chơi vận động

Hình ảnh trải nghiệm chương trình “Kết nối yêu thương” hiểu ý của các gia đình – Đón ý đồng đội