HÂN HOAN CHÀO ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC DO ẢNH HƯỞNG CỦA DỊCH COVID – 19

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sau thời gian nghỉ học kéo dài do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Sáng nay ngày 04 tháng 05 năm 2020 trường Tiểu học Tân Thuận 2 hân hoan chào đón học sinh trở lại học các em không tránh khỏi sự bỡ ngỡ, vui mừng, khi gặp lại thầy cô và bạn bè. Để đón học sinh trở lại trường học an toàn nhà trường tổ chức tuyên truyền cho học sinh mang khẩu trang đúng theo quy định, đo thân nhiệt, rữa tay trước và sau khi ra lớp.

Sau gần 4 tháng vừa nghỉ Tết Nguyên đán vừa nghỉ học do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên dù có học trưc tuyến nhưng cường độ học tập không áp lực như học trực tiếp nên học trò sẽ không tránh khỏi sức ì, khó tập trung…Vì vậy bản thân các thầy cô chính là người trực tiếp giảm bớt sức ì đó bằng việc giảng dạy nghiêm túc. Các thầy cô nghiêm túc sẽ tác động đến suy nghĩ  học sinh rằng việc nghỉ đã kết thúc và chúng ta phải tiếp tục học tập . Cùng với đó, trong mỗi bài giảng, giáo viên cũng ôn lại những kiến thức mà học sinh đã được học trước đó để các em bắt nhịp, theo kịp nội dung bài học mới.

Giáo viên chủ nhiệm  sẽ quan tâm đến công tác ổn định nền nếp, chuyên cần và cũng phải sinh hoạt với học sinh để có thái độ học tập phù hợp, có biện pháp để các em xốc lại tinh thần, bắt nhịp với guồng quay học tập. Trước đây, sau mỗi kỳ nghỉ tết, giáo viên thường cùng học trò ghi lại, chia sẻ cảm xúc cũng như những kỳ vọng vào một năm mới thì nay, thầy cô có thể khuyến khích các em ghi lại cảm xúc sau kỳ nghỉ do ảnh hưởng của dịch bệnh. Mỗi gia đình mỗi cá nhân đều trải qua những thay đổi thì với riêng học sinh cần đặt ra kế hoạch cho thời gian học tập sắp tới như thế nào?. Những chia sẻ đó sẽ giúp thầy cô và học trò gần gũi để cùng nhau hợp tác nhanh chóng hoàn tất những kế hoạch học tập.

sau đây là một hình ảnh của buổi đầu các em trở lại học

Thực hiện: MVO