PHONG TRÀO TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG – KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trong những năm học qua, ngoài việc chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục trong trường học, thì phong trào Tiếp sức đến trường cũng là một trong những phong trào được Trường Tiểu học Tiểu học Tân Thuận 2, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang triển khai thực hiện có hiệu quả. Qua phong trào, đã góp phần lan tỏa tình yêu thương, sự quan tâm, giúp đỡ đến với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, để “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” đối với các em.

Như đã thành thông lệ, hàng năm Liên đội trường Tiểu học Tân Thuận 2 lại phát động sâu rộng trong các thầy cô giáo và các em học sinh phong trào “ Tiếp sức đến trường” để hỗ trợ, giúp đỡ, trao quà tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Ngay từ đầu năm học, từ các nguồn huy động được, Ban giám hiệu Nhà trường đã trao các suất quà, áo quần, cặp sách cho các em học sinh khó khăn để các em có được những bộ áo quần mới, những chiếc cặp sách mới đến trường. Bên cạnh đó, nhằm giáo dục cho các em tinh thần tương thân tương ái, biết tiết kiệm, sẻ chia, ngay từ đầu năm, Liên đội Trường Tiểu học Tân Thuận 2 đã phát động mỗi lớp học xây dựng một mô hình tiết kiệm nuôi heo đất. Con heo đất được cô giáo chủ nhiệm đặt  tại lớp học để hàng ngày các em học sinh có thể tiết kiệm tiền tiêu vặt, tiền sinh hoạt để sẽ chia với những khó khăn của các bạn trong và ngoài lớp.

Chia sẽ về phong trào tiếp sức đến trường của trường Tiểu học Tân Thuận 2 trong thời gian qua, cô giáo Trần Thị Thùy Linh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Thuận 2 cho biết: “ Trong nhiều năm qua, bên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường luôn quan tâm, chăm lo, đồng hành phụ huynh có học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua nhiều nguồn như: nguồn vận động tài trợ, quỹ tiếp sức đến trường, quỹ heo đất, nhà trường luôn kịp thời động viên, trao nhiều suất quà để động viên các em vươn lên học tốt. Chính vì vậy, trong rất nhiều năm học qua, nhà trường không có học sinh bỏ học, chất lượng giáo dục ngày một nâng lên.”

Những phong trào, hoạt động ý nghĩa, thiết thực, mang đầy giá trị nhân văn của các thầy cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Tân Thuận 2 đã lan tỏa yêu thương trong toàn trường, để trường học không chỉ là nơi các em được giáo dục tri thức mà còn là ngôi nhà thứ 2 để các em biết chia sẽ, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau.

Những hình ảnh buổi trao qua do ….tặng

Thực hiện: MVO