PHONG TRÀO “ĐỌC VÀ LÀM THEO BÁO ĐỘI”

Nhằm giúp thiếu nhi có thói quen đọc sách, báo sớm, ngay đầu năm học tháng 09 năm 2022, Liên đội trường Tiểu học Tân Thuận 2 đã tuyên truyền ý nghĩa phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” ngay từ đầu năm học.

Đọc báo Đội giúp các em mở mang hiểu biết về thế giới xung quanh và giải trí sau những giờ học căng thẳng. Đồng thời, giúp các em hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử,…biết những kỹ năng sống, rèn thêm kỹ năng đọc hiểu, nghe, nói,… có thêm vốn từ phong phú, văn phong hay trên mỗi kì báo. Có 1 số bài viết của các em được đăng trên các trang báo tạo thêm hứng thú, say mê đọc, viết ở các em.

Thông qua các bài báo giúp cho các em thấy được ý nghĩa của văn hóa đọc, góp phần giáo dục ý thức học sinh về lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, truyền thống lịch sử, tình cảm thầy trò, “Gương người tốt – việc tốt” ở quanh các em.

Phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” như món ăn tinh thần góp phần không nhỏ trong việc nuôi dưỡng tâm hồn mỗi học sinh.

Với sự nỗ lực tuyên truyền của Ban thiếu nhi cùng các cô giáo chủ nhiệm, đến nay, Liên đội đã có 100% chi đội – lớp tham gia phong trào và Liên đội Trường Tiểu học Tân Thuận 2 nhiều năm liền vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh về phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”.