NHỮNG TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 của huyện vĩnh Thuận nói chung và tại xã Tân Thuận nói riêng nếu như mỗi người dân là một “chiến sĩ” trên mặt trận chống dịch, thì những tình nguyện viên tham gia hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 là những người cũng rất vất vả. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, trong cuộc đấu tranh phòng, chống dịch bệnh Covid -19 đã xuất hiện không ít những tấm gương tiêu biểu.

Không ngại khó khăn, mang tấm lòng thiện nguyện để chia sẻ yêu thương cho cộng đồng, đó là những thầy cô giáo trường Tiểu học Tân Thuận 2 (Trần Minh đô, Trần Mộng Nghi, Lê quốc Anh, Hồ Hữu Thưởng, Lâm Văn Thùy, Trần Vũ Nhân, Nguyễn Văn Sáu…) Là những người thường xuyên tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện tại địa phương, ngay khi mới tham gia các thầy cô đã trở thành một trong những tình nguyện viên hỗ trợ đắc lực cho Thanh niên tình nguyện của huyện, xã trong việc tìm kiếm, thống kê, xác minh các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được hỗ trợ tại địa phương.

Không quản ngày đêm, các thầy cô ban ngày tham gia hỗ trợ trực chiến tại chốt kiểm soát tại đường Võ Văn Kiệt, khi 4 khu phố của phường bị phong tỏa, đêm xuống  các thầy cô lại tất bật đến hỗ trợ hướng dẫn điều phối công tác lấy mẫu xét nghiệm tại các khu phố. Không ngừng nghỉ, cứ trống thời gian các thầy cô tham gia vào đội mua yếu phẩm lại tiếp tục phân phối rau, củ, quả và mang quà đến chăm lo cho người dân, người khó khăn tại các khu phong tỏa, cách ly. Quý thầy cô cho biết rất vui và hạnh phúc khi được góp sức cùng địa phương trong hoạt động phòng, chống dịch bệnh. “Có hôm mệt mỏi muốn nghỉ một hôm, nhưng ở nhà tôi thấy khó chịu nên vẫn tham gia cùng mọi người. Tôi nghĩ rằng, mỗi người dân, không bằng cách này, thì bằng cách khác, tùy theo sức của mình chung tay phòng chống dịch bệnh tốt, thì huyện sẽ sớm trở về cuộc sống bình thường mới, nên chúng tôi càng quyết tâm hơn trong công việc này”.

Ngay khi trên địa bàn xuất hiện các ca dương tính với Covid-19, cùng với các cấp chính quyền nỗ lực chống dịch, Thầy giáo Hồ Hữu Thưởng đoàn viên Chi đoàn Trường Tiểu học Tân Thuận 2 đã không ngần ngại tình nguyện tham gia hỗ trợ lực lượng y tế nhập liệu, hướng dẫn điều phối, phân phối, vận chuyển thức ăn đến cho lực lượng trực chốt, người dân tại khu phong tỏa, cách ly trên địa bàn xã, hỗ trợ cả việc mang tiền đến gửi tận tay cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch. Không dừng lại ở đó, Thầy Thưởng còn đến hỗ trợ các công việc ở những địa bàn Thị Trấn Vĩnh Thuận.

Thầy Thưởng  tâm sự, vào đầu tháng 6 khi biết được thông tin tuyển tình nguyện viên hỗ trợ tham gia phòng, chống dịch Covid-19 của xã Đoàn thông báo, với tinh thần quyết tâm cao, thầy không một chút ngần ngại và đăng ký tham gia ngay. Và thế là không quản ngại đường xa từ xã Tân Thuận tới Thị Trấn Vĩnh Thuận, cứ hàng ngày từ 7 giờ sáng thầy bắt đầu ra khỏi nhà và đến hơn 10 giờ tối mới về lại gia đình. Nhưng khi hỏi đến, thầy vẫn tươi cười nói: “Bản thân em cũng như nhiều tình nguyện viên khác, khi tuổi còn trẻ mong muốn góp chút công sức bé nhỏ của mình cho xã hội để chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid -19”.

Trong tình hình cả nước chung tay chống dịch hiện nay, những hành động đẹp như tấm gương của  của các thầy cô của trường Tiểu học Tân Thuận 2 thật đáng được trân trọng. Qua đó, góp phần phát huy sức mạnh đoàn kết, sẻ chia, đồng thời cổ vũ, động viên các lực lượng quận vượt qua khó khăn, quyết tâm dập dịch nhanh, bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Thực hiện: MVO