MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC KỸ NĂNG THỰC HÀNH XÃ HỘI, TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO CHO THIẾU NHI

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 – 2023, bên cạnh việc giáo dục kiến thức trên lớp học cho các em thiếu nhi, thì việc giáo dục, rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội, trải nghiệm sáng tạo cho các em thiếu nhi là rất cần thiết.

Để cụ thể hóa nội dung giáo dục kỹ năng thực hành xã hội, trải nghiệm sáng tạo cho các em thiếu nhi. Liên đội trường học Tân Thuận 2 đã tổ chức, đa dạng hóa mô hình hình hoạt động giáo dục kỹ năng thực hành xã hội, trải nghiệm sáng tạo cho thiếu nhi như: Tổ chức Hội thi giáo dục STEM; Hội thi làm bánh, nấu cơm giúp mẹ, trang tri cây mai ngày tết; tuyên truyền giáo dục về kỹ năng toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường, phòng đuối nước; tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao……thu hút đông đảo học sinh tham gia.

Sau đây là một số hình ảnh của mô hình