HỘI NGHỊ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN GIAI ĐOẠN 2017 – 2020

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, thấm nhuần lới dạy của Bác nhằm khơi dậy và phát huy cao độ ý thức tự giác, sức sáng tạo của tập thể CB-GV-NV nhà trường

Thực hiện kế hoạch số 18/KH-PGDĐT,ngày 06 thang 09 năm 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Thuận về việc phát động phong trào thi đua năm học 2019 – 2020 và kế hoạch  phong trào thi đua cụm số 2 khối các trường Tiểu học trong toàn huyện về việc tổ chức tổng kết phong trào thi đua năm học 2019 – 2020 và điển hình tiên tiến giai đoạn 2017 – 2020.

Trong không khí tưng bừng của những ngày tháng 7 lịch sử chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020). Sáng ngày ngày 19 tháng 07 năm 2020 trường Tiểu học Tân Thuận 2 long trọng tổ chức tổng kết phong trào thi đua năm học 2019 – 2020 và điển hình tiên tiến giai đoạn 2017 – 2020, đồng thời đánh giá đúng kết quả của phong trào thi đua, chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đề ra phương hướng nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua và công tác khen thưởng trong giai đoạn mới đáp ứng được với thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Về tham dự với Hội nghị điển hình tiên tiến của trường

– Về phía cấp huyện

+ (Bà): Ngô Thị Ngọc Hạnh – Phó trưởng phòng GD&ĐT Vĩnh Thuận.

+  (Bà): Danh Thị Hảnh – Kế toán trưởng PGD&ĐT, cán bộ chỉ đạo các trường trong cụm xã Tân Thuận.

– Về phía cấp xã

+ (Ông): Phạm Quốc Tính – Phó chủ tịch UBND xã Tân Thuận.

– Ban đại diện cha mẹ học sinh

(Ông): Trần Văn Chín – Trưởng Ban.

Tại Hội nghị, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng trường Tiểu học Tân Thuận 2 đã đánh giá kết quả 03 năm thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trong ngành và công tác khen thưởng; rút ta những việc làm được, tồn tại, hạn chế, bài học kinh nghiệm; đề ra phương hướng, nhiệm vụ đẩy mạnh công tác thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2021 – 2023. Trong giai đoạn 2017 – 2020, trường Tiểu học Tân Thuận 2 tập trung thực hiện Nghị quyết số 29NQ/TW về đổi mới căn bản GDĐT; Đề án nâng cao chất lượng giáo dục huyện giai đoạn 2016-2020 kết hợp với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, nhiệm vụ trọng tâm từng năm học kết hợp với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và việc thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động để tạo ra sự đồng bộ trong thực hiện và sự đồng thuận, tích cực tham gia của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động.  03 năm qua, thông qua thực tiễn dạy học, quản lý đã xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hiệu quả trong tất cả các công việc của lĩnh vực GDĐT của các tập thể, cá nhân trong trường. Từ giai đoạn 2017-2020, các tập thể và cá nhân trong trường đã thực hiện 30 sáng kiến cấp cơ sở được công nhận, để đổi mới phương pháp dạy học, quản lý góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đưa trường trở thành đơn vị dẫn đầu Khối thi đua trong huyện (trong 03 năm được UBND tỉnh tặng 03 Cờ thi đua, 01 bằng khen Bộ Giáo dục, 01 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ).  Nỗ lực phấn đấu thực hiện phong trào thi đua yếu nước; Dạy tốt học tốt” của trường đã được PGD&ĐT ghi nhận với 03 năm đơn vị được công nhận danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến”, 120 lượt cá nhân được công nhân danh hiệu “Lao động tiên tiến” và nhiều thành tích khác.

Trong Hội nghị này Nhà trường đã tuyên dương khen thưởng 17 cá nhân và 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn  năm học 2017 – 2020.

Trong giai đoạn 2020-2023, trường tập trung tổ chức các phong trào thi đua với nhiều hình thức, nội dung phù hợp với điều kiện thực tế để tập trung thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành: Tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản và toàn diện GDĐT; thực hiện các nhiệm vụ và chỉ tiêu chủ yếu về GDĐT trong Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; triển khai đổi mới chương trình và sách giáo khoa giáo dục phổ thông; thực hiện “Chiến lược giáo dục giai đoạn 2021 – 2025 và Đề án nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường giai đoạn 2021 – 2025. Đổi mới công tác khen thưởng theo hướng chặt chẽ, đúng quy trình, thủ tục và tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định của pháp luật. Các tập thể, cá nhân được khen thưởng phải là những tập thể, cá nhân tiêu biểu, được phát hiện, bồi dưỡng từ thực tế thực hiện nhiệm vụ chính trị và có sức lan tỏa cao trong và ngoài trường./.

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội nghị