TỔ CHỨC CUỘC THI Ý TƯỞNG TRẺ THƠ NĂM HỌC 2019 – 2020

Sáng ngày 18 tháng 10 năm 2019, trường Tiểu học Tân Thuận 2 tổ chức cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” do Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang, Vụ Giáo dục Tiểu học và Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ với chủ đề Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn dành cho học sinh tiểu học, từ lớp một đến lớp 5, trên phạm vi toàn quốc. Cuộc thi do Vụ Giáo dục Tiểu học phối hợp với Công ty Honda Việt Nam phối hợp tổ chức.

Với chủ đề Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn, bằng những quan sát cuộc sống và thế giới xung quanh, các em học sinh đưa ra những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, phát minh để đem lại cho cuộc sống con người những điều tốt đẹp và nhiều niềm vui, sau đó vẽ tranh thể hiện ý tưởng của mình.

Yêu cầu của ban tổ chức là ước mơ đó phải được thể hiện bằng phát minh cụ thể, có thể dựng thành mô hình mang cơ chế chuyển động (không bắt buộc phải hoạt động được) và gửi kèm theo một bản thuyết trình hoặc giải thích ngắn gọn.

Bản thuyết trình thể hiện các nội dung: tên ý tưởng, ước mơ của em khi vẽ bức tranh này, cơ chế hoạt động… Mặt sau bài dự thi, thí sinh ghi đầy đủ các thông tin như họ và tên, ngày tháng năm sinh (kèm theo một bản sao giấy khai sinh), địa chỉ nhà riêng, số điện thoại liên hệ, biết về cuộc thi qua kênh thông tin nào, tên và số điện thoại của người hướng dẫn (nếu có).

Các tranh vẽ phải truyền tải được ước mơ của trẻ thơ, ý tưởng không được sao chép và phải có tính sáng tạo cao. Tranh vẽ sai khổ giấy hoặc sai chủ đề (chẳng hạn vẽ chân dung, tĩnh vật, phong cảnh…) sẽ bị coi là không hợp lệ. Học sinh có thể tham gia cá nhân hoặc theo nhóm với tối đa ba thành viên mỗi nhóm. Việc đánh giá sẽ được chia theo hai nhóm tuổi tuổi là nhóm lớp 1-2-3 và nhóm lớp 4-5. Mỗi thí sinh hoặc nhóm thí sinh có thể gửi dự thi tối đa 5 ý tưởng với 5 bức tranh.

Với nội dung và hình thức trên trường Tiểu học tân Thuận 2 tham gia với 60 tranh với nhiều mô hình mới, lạ hy vọng sẻ có nhiều tranh đạt giải lần này.

Sau đây là một số hình ảnh trong cuộc thi